BƯỞI CHÚ HOÀNG – BƯỞI DA XANH 

Đánh giá bài viết này
BƯỞI CHÚ HOÀNG – BƯỞI DA XANH 

Bưởi Chú Hoàng là một trong số các nông sản bán chạy tại EcoVi. Gây thương nhớ bởi hương vị thơm ngọt, đậm vị cùng với cảm giác khi ăn giòn giòn mọng nước của tép bưởi. Bên cạnh đó, Bưởi Chú Hoàng thường có quanh năm nên không cần phải chờ đến mùa mới có trái. Để hiểu rõ hơn mời mọi người tìm hiểu về giống bưởi này qua: 

 

Thông tin sản phẩm Bưởi Chú Hoàng 

Mã sản phẩm 

 

Xuất xứ

Vườn Ông Hoàng ở huyện Bù Đăng, Bình Phước 

Đặc điểm 

Bưởi Chú Hoàng có màu xanh, khi chín chuyển sang xanh hơi vàng, vỏ khá mỏng từ 14-18mm, dễ lột. Phần tép bưởi bên trong có màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách, ít hạt. Vị ngọt thơm, mọng nước, lưu lại hậu ngọt có chút the the của bưởi.  

Trọng lượng 

Trọng lượng trung bình của Bưởi thường rơi vào 1.1-2,5kg, tùy thuộc vào mùa vụ. 

Công dụng 

Cung cấp vitamin, khoáng chất, giúp tăng đề kháng, đề phòng cảm cúm, hạ sốt, tốt cho tim mạch,…

Cách bảo quản 

Có thể bảo quản từ 10 – 30 ngày ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát. 

Nguồn gốc và quy trình canh tác của Bưởi Chú Hoàng 

Bưởi Chú Hoàng là giống Bưởi Da Xanh được trồng theo hướng canh tác sinh thái ở vườn Chú  Hoàng. Đây là một trong những vườn đồng hành cùng EcoVi trong suốt hành trình đưa nông sản đặc sản vùng miền vươn xa. Trong suốt gần 10 năm qua, vườn chú Hoàng luôn đảm bảo về quy trình canh tác như: không sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm, thuốc diệt cỏ và bón phân hữu cơ. 

 

Nhưng khoảng 1 năm đổ lại đây, do vườn cây đã lớn rợp bóng và cây cũng yếu hơn. Lớp cỏ phủ dưới đất ít dần, nên chú Hoàng có bổ sung thêm phân NPK. Tuy nhiên hàm lượng này rất  ít khoảng tầm 1kg/ cây rải đều xung quanh các loại cỏ dại. Điều này, giúp cỏ mọc tốt hơn sau đó cắt phủ lại giúp đất hấp thụ dưỡng chất nhiều hơn.

 

Do được trồng gần như để tự nhiên, không tác động cây để lấy sản lượng. Nên vườn Chú Hoàng cho trái quanh năm ít, chủ yếu ra vào mùa thu hoạch chính. Thời gian mùa vụ rơi vào gần tết đến tháng 5 âm lịch năm sau, chiếm 40% sản lượng của năm. Còn lại sẽ được rải đều vào các tháng nhưng chất lượng không thay đổi. 

Bưởi chú Hoàng- Bưởi Da Xanh nhà EcoVi

Đặc tính của Bưởi Chú Hoàng 

Đây là giống Bưởi Da Xanh nên trái thường to tròn, cầm chắc tay. Mỗi trái cũng tầm 1,1kg-2,5kg, tùy theo từng năm và loại sẽ có trọng lượng khác nhau. Với lớp vỏ có màu xanh, khi chín chuyển sang xanh hơi vàng, vỏ khá mỏng từ 14-18mm, dễ lột. Tuy nhiên, Bưởi Chú Hoàng được canh tác sinh thái nên thường bị nam nám hoặc có vết chích. 

 

Nhưng đó chỉ bị bề ngoài, không ảnh hưởng bên trong, múi bưởi hồng đều, tép giòn mọng nước. Ban đầu khi ăn sẽ thấy hơi dôn dốt nhưng sau lại ngọt dịu, đậm đà, hậu vị thoang thoảng hương bưởi rất dễ chịu. Để đảm bảo chất lượng của Bưởi Chú Hoàng tất cả đều phải chín cây mới thu hoạch.

Đánh giá bài viết này

Có thể bạn sẽ thích


Giỏ hàng