Bưởi da xanh EcoVi Hoàng Minh câu chuyện 4 năm canh tác không hóa chất

Đánh giá bài viết này
Bưởi da xanh EcoVi Hoàng Minh câu chuyện 4 năm canh tác không hóa chất

Luôn đi theo con đường chuyển đổi sinh thái trong trồng trọt, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu. 20 hecta bưởi da xanh EcoVi Hoàng Minh tại Bù Đăng – Bình Phước đến nay đã 4 năm canh tác không hóa chất.

Bưởi da xanh 4 năm không hóa chất

Luôn mong muốn mang đến những sản phẩm nông sản sạch nhất, ngon nhất cho chính những người thân trong gia đình và cả người tiêu dùng. Chú Hoàng Minh chủ 20hecta vườn tại Bù Đăng – Bình Phước ngay từ những ngày đầu đã xác định đi theo con đường chuyển đổi sinh thái. Không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Mọi quy trình trồng trọt đều cố gắng dựa vào điều kiện tự nhiên để cây sinh trưởng tốt và trái được ngon hơn.

 

Việc đi theo hướng canh tác sinh thái cũng khiến chú và vườn bưởi da xanh đối mặt với nhiều rủi ro. Sản lượng thấp, mẫu mã không thực sự đẹp, công chăm bón, xử lý tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên nhờ sự kiên trì, khắc phục những khó khăn từ từ kết hợp với việc học hỏi, thực hiện, đến nay bưởi da xanh EcoVi Hoàng Minh đã 4 năm không hóa chất. Bưởi sử dụng dịch chuối, phân cá, trùn quế và phân bón có chứng nhận hữu cơ Omi chăm bón nên trái đạt được vị ngọt thanh xen chút vị chua nhẹ, khi ăn mang đến cảm giác vừa vặn trong vị giác.

Tình yêu dành cho nông nghiệp và con người

 

Làm nông nghiệp vốn đã vất vả nhưng làm nông nghiệp sinh thái còn vất vả bội phần nên nếu ở đó không có tình yêu và sự khát khao ắt hẳn sẽ ít ai làm được.

May mắn thay chú Hoàng Minh – chủ vườn bưởi da xanh Bình Phước có được những điều đó. Ngay từ khi quyết định bỏ phố về vườn chú đã mong muốn được góp phần xây dựng nên một nền nông nghiệp sạch – nông nghiệp của sự tử tế, ở đó con người có thể an tâm dùng chính những sản phẩm do người nông dân làm ra. Và to lớn hơn thế, chú muốn việc canh tác này sẽ giúp gìn giữ được nguồn nước, đất đai, khí hậu, không bị ôi nhiễm bởi hóa chất để thế hệ mai sau “chúng nó có cái để sống, để dùng”.

Và trên hành trình tìm về những giá trị thiết thực đó, EcoVi may mắn được chú Hoàng Minh tin tưởng, lựa chọn để đi cùng nhau trong việc kết nối những điều ý nghĩa thông qua sản phẩm bưởi da xanh EcoVi Hoàng Minh sinh thái.

 

 

 

Đánh giá bài viết này

Có thể bạn sẽ thích


Giỏ hàng