CAM BÓC PHỦ QUỲ

Đánh giá bài viết này
CAM BÓC PHỦ QUỲ

Cam Bóc Phủ Quỳ là một trong những giống Cam được trồng nhiều ở vùng đất Phủ Quỳ, Nghệ An. Với đặc tính dễ trồng, dễ chăm, năng suất mỗi mùa vụ cao nên được nhiều nhà nông lựa chọn. Không những vậy đây là giống cam được nhiều nhà lựa chọn để vắt nước mỗi khi đến mùa. Bởi đặc tính mọng nước chỉ cần 1-2 trái đã được 1 ly nước ép cam ngọt thanh, tươi mát. 

 

Thông tin sản phẩm Cam Bóc Phủ Quỳ 

Mã sản phẩm 

 

Xuất xứ

Vùng đất Phủ Quỳ- Nghệ An 

Đặc điểm 

Cam Bóc Phủ Quỳ thường có màu xanh, khi chín trái thường ngả vàng với ngoại hình tròn hơi dẹt. Nét đặc trưng của Cam Bóc là vỏ mềm dày dễ bóc, tép mềm mọng và nhiều nước. Trái có vị ngọt thanh, không quá chua cũng không quá đậm đà thường dùng để vắt nước. 

Trọng lượng 

Cam Bóc được đánh giá cao hiệu quả ra trái, trọng lượng trung bình từ 160-180 gram/trái. 

Công dụng 

Trong Cam Bóc có chứa nhiều Vitamin C, A, Kali, Canxi, Photpho,… cùng nhiều dưỡng chất khác. Làm tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư,…

Cách bảo quản 

Có thể bảo quản từ 10-12 ngày ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu bỏ trong tủ lạnh có thể bảo quản từ 15-20 ngày.  

 

Nguồn gốc và quy trình canh tác của Cam Bóc Phủ Quỳ 

Giống Cam Bóc Phủ Quỳ ban đầu là do người dân mang từ phía Bắc về trồng. Sau đó, Trung tâm Nghiên Cứu cây ăn quả Phủ Quỳ nhân giống để bản địa hóa từ năm 2001. Qua quá trình trồng thử nghiệm thành công, nhận thấy đây là giống dễ trồng, dễ nuôi lại cho năng suất cao nên được bà con trồng nhiều tại vùng đất Phủ Quỳ. 

Với đặc điểm sinh trưởng, phát triển tốt trên đất bazan, đất phiến thạch, phù sa… Kết hợp điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu vùng Bắc Trung Bộ, đặc biệt Phủ Quỳ Nghệ An. Đã cho ra giống Cam Bóc Phủ Quỳ “ dễ ăn” có hương vị thanh mát đặc biệt. 

Thời vụ chính của Cam Bóc vào vụ xuân (tháng 2-3) và vụ thu (tháng 8-9) hàng năm. Cam bóc được trồng theo quy trình canh tác sinh thái nên chủ yếu được bón phân hữu cơ như phân chuồng, phân chuối, phân cá,… để chăm bón và cải tạo đất. Bên cạnh đó tiêu chí: Không sử dụng thuốc trừ sâu, không thuốc kích thích cây cũng được áp dụng.

Cam Bóc Phủ Quỳ nhà EcoVi

Đặc tính của Cam Bóc Phủ Quỳ 

Về màu sắc trái thường có màu xanh hoặc vàng, hay khi chín sẽ ngả vàng. Nhưng trên thị trường chủ yếu trái có màu xanh, tròn hơi dẹt. Lớp vỏ bên ngoài sẽ hơi dày, tuy nhiên đây là một trong những yếu tố tạo nên độ dễ bóc, cũng vì vậy giống cam này có tên là Cam Bóc. 

Không những dễ bóc Cam Bóc Phủ Quỳ cũng dễ ăn, được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh. Trái không qua chua lại không quá đậm đà nhưng bù lại tép vàng cam mềm mọng nước. Trái có thể ăn trực tiếp hoặc vắt lấy nước uống nhưng thường dùng làm nước ép cam tươi mát.

Đánh giá bài viết này

Có thể bạn sẽ thích


Giỏ hàng