Cam lòng vàng – giống cam ngon nức tiếng trồng EcoVi Hà Phong

Đánh giá bài viết này
Cam lòng vàng – giống cam ngon nức tiếng trồng EcoVi Hà Phong

Cam lòng vàng là một trong những giống cam được trồng nhiều nhất tại hợp tác xã Hà Phong – Cao Phong – Hòa Bình, khi giống cam này không chỉ nổi tiếng về độ ngon mà mẫu mã cũng rất được đánh giá cao. Nhờ vậy cam lòng vàng đã tạo nên thương hiệu cho vùng Cao Phong.

 

Chất lượng khác biệt giống cam lòng vàng EcoVi Hà Phong

Hiện nay, tại farm 200 hecta EcoVi Hà Phong có 2 giống cam được canh tác là cam lòng vàng và cam V2. Trong đó giống cam lòng vàng chiếm sản lượng chủ yếu.

So với đặc điểm của những dòng cam khác có trên thị trường, cam lòng vàng EcoVi Hà Phong có màu sắc bắt mắt, khi chín vỏ và ruột cam đều có màu vàng óng. Quả cam hình cầu, vỏ nhẵn, đôi khi hơi rám. Với tiêu chuẩn canh tác theo hướng chuyển đổi sinh thái, không lạm dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, thay vào đó là dùng phân chuối, phân cá, phân trùn bón nên cam có chứa lượng lớn tinh dầu, khi ăn cam mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà cùng ít vị chua dịu.

Một điểm khác biệt lớn nhất khi ăn cam lòng vàng EcoVi Hà Phong bạn sẽ cảm nhận được rõ vị ngọt đọng lại nơi cuống họng, giống như cái cách người nông dân trồng cam thường nói, cam lòng vàng luôn có “hậu”. 

Cam lòng vàng EcoVi Hà Phong ngon nhất đầu vụ hay cuối vụ?

Tháng 10 âm lịch là thời điểm cam EcoVi Hà Phong bước vào chính vụ. Cam có đặc điểm là quả không quá to, vỏ có màu vàng, mỏng và mịn. 

Theo kinh nghiệm của người trồng cam, vào đầu vụ cam EcoVi Hà Phong chưa chín hẳn nên có vị chua nhiều. Lúc này trái cam cũng chưa mọng nước. Do đó, cam đầu vụ phù hợp nhất với những ai thích ăn cam có vị chua nhiều pha chút ngọt, không quá gắt. Tuy nhiên cho dù bạn là người thích ăn chua hay ngọt thì sẽ đều cảm thấy thực sự dễ ăn bởi vị hấp dẫn của cam EcoVi Hà Phong.

Khi đến cuối vụ cam đã chín, mềm và mọng nước, lúc này ăn cam bạn sẽ cảm nhận rõ sự đậm vị hơn. Cam giai đoạn cuối mùa phù hợp để ăn trực tiếp, vắt nước đều ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Ở thời điểm hiện tại cam EcoVi Hà Phong đã bước vào chính vụ, đây là lúc  cam ngon nhất, vì thế bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức thứ quả nổi tiếng nhất vùng Tây Bắc nhé!

Đánh giá bài viết này

Có thể bạn sẽ thích


Giỏ hàng