Cam nên ăn thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Đánh giá bài viết này
Cam nên ăn thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Cam vốn là loại trái cây dễ ăn, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe nên được nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn cam vào thời điểm nào là tốt để phát huy hết lợi ích của loại quả mọng nước này. 

Những lợi ích của cam đối với sức khỏe

Chắc hẳn trong nhiều loại trái cây khác nhau, bạn yêu thích cam không phải đơn giản vì vị chua ngọt dễ ăn mà đôi khi còn đến từ những lợi ích mà loại quả này mang tới. Và theo nhiều thông tin chỉ ra rằng, việc bổ sung cam đều đặn trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp mang đến những lợi ích như:

  • Hỗ trợ tiêu hóa. Cam rất giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa
  • Giúp ngủ ngon giấc, đuổi muỗi
  • Tăng cường thể lực
  • Chống ung thư 
  • Tăng cường thị lực
  • Tránh cảm cúm
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Nhanh lành vết thương

Để mang đến được nhiều lợi ích như trên, trung bình trong mỗi 100g quả cam có chứa 87,6g nước, 1.104 microgram carotene, 30 mg vitamin C, 10,9g chất tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi. Ngoài ra, với trọng lượng cam tương tự còn có chứa 9 mg magnesium, 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7 mg chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.

Cam rất giàu chất chống oxy hóa phytochemical. Bình quân trong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa. Nhờ hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nên nhiều người coi cam là loại quả thiết yếu cần được ăn hàng ngày.

Cam nên ăn thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Nếu bạn và gia đình thường xuyên ăn cam thì bạn nên chú ý đến thời điểm ăn cam tốt trong ngày để mang tới hiệu quả tích cực cho sức khỏe. Theo đó, khoảng thời gian hợp lý nhất là nên ăn cam vào buổi sáng, lúc cơ thể không no, không đói. Sau bữa ăn sáng khoảng 1 đến 2 giờ.

Đặc biệt không nên ăn cam lúc đói. Bởi trong quả cam có một lượng đường và axit rất cao, nếu ăn cam lúc đói hoặc ngay trước khi ăn sẽ làm cho bạn bị xót ruột, cồn cào, khó chịu. Nếu dùng cam ngay sau khi ăn, lúc no bụng sẽ làm cho hàm lượng đường trong cam lên men, gây khó chịu cho đường tiêu hóa. 

Ngoài ra, sử dung cam vào thời điểm trước khi đi ngủ cũng không phải là ăn cam đúng cách. Do cam có tác dụng sinh tân dịch lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm làm mất giấc ngủ ngon của bạn.

Còn đối với trường hợp uống nước cam vắt thì không nên để nước cam ở nhiệt độ quá cao, tủ lạnh quá lâu sẽ làm nước cam mất hết các chất dinh dưỡng cần có, đặc biệt là vitamin C.

Vì thế, ăn cam cần đúng cách mới thực sự tốt và hiệu quả cho sức khỏe

Đánh giá bài viết này

Có thể bạn sẽ thích


Giỏ hàng